Phương pháp Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman là gì?

Glenn Doman do giáo sư Glenn Doman cùng các cộng sự nghiên cứu và sáng tạo ra, là phương pháp giáo dục sớm nhằm kích thích trí thông minh tiềm năng cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi. Phương pháp Glenn Doman dù mới được biết đến tại Việt Nam trong gần 2 năm trở lại đây nhưng đã chứng tỏ được những hiệu quả mà nó mang lại. Hàng nghìn bé đã trở nên thông minh hơn, biết đọc sớm hơn, phán đoán và tư duy tốt hơn cũng như kết chặt tình cảm với cha mẹ hơn. Phương pháp này ngày càng được áp dụng phổ biến ở tất cả các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Nhật, Singapore…

 

Tại sao lại cần giáo dục sớm cho trẻ ?

Tất cả trẻ em, từ khi sinh ra đều là thiên tài. Nhưng từ khi sinh ra, bộ não của bé không được tiếp thu đúng phương thức giáo dục, phát triển theo lẽ tự nhiên khiến những khả năng đặc biệt vốn là thiên tài của bé đã dần mất đi. Điều đó quả là đáng tiếc. Chính vì vậy cần giáo dục sớm để bộc lộ tài năng của bé.

Giai đoạn 0 đến 6 tuổi – Theo phương pháp Glenn Doman và nhiều phương pháp giáo dục sớm khác, 0 – 6 tuổi là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời bé. Bộ não của bé có phát triển toàn diện hay không là do khoảng thời gian này. Và đây là khoảng thời gian dễ bộc lộ nhất những năng khiếu tiềm ẩn về 8 trí thông minh nói chung. Môi trường và cách giáo dục chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bé trở nên thông minh hơn, thậm chí trở thành thần đồng.

Phương pháp Glenn Doman mang lại cho con bạn.

  •     Kích thích não phát triển
  •     Kích thích trí thông minh bẩm sinh
  •     Kích thích giác quan phát triển
  •     Phát triển toàn diện trí thông minh và trí nhớ cho trẻ
  •     Phát triển toàn diện cả IQ và EQ
  •     Làm giàu tình cảm giữa ba mẹ và bé
  •     Giúp trẻ tiếp cận dễ dàng với thế giới xunh quanh và yêu thích việc học

Giáo sư Glenn Doman là ai?

105Ông tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu vào năm 1940 tại Đại học Pennsylvania. Là người đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển trí tuệ cho trẻ em. Năm 1955, ông thành lập Viện Nghiên cứu Thành tựu Tiềm năng Con người (IAHP). Ông là tác giả của bộ sách “Dạy trẻ thông minh” nổi tiếng và là người nghiên cứu ra phương pháp Glenn Doman.

 

Chương trình GLENN DOMAN tại trường Ánh Dương

Nhằm bồi dưỡng nên những em bé thông minh, hoạt bát, vui vẻ, cùng khả năng đọc viết, làm toán siêu tốc từ trong trường mầm non, đặc biệt ở độ tuổi 1-3 tuổi. Trường mầm  non Ánh Dương đã mua bản quyền chương trình Glenn Doman của viện IAHP Hoa Kỳ. Hiện nay, không khó để các bậc phụ huynh nhìn thấy những em bé 2-3 tuổi biết đọc trong trường của chúng tôi.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần hiểu rõ, biết đọc từ sớm không phải mục tiêu giáo dục của chúng tôi, đó chỉ là hệ quả của phương pháp Glenn Doman. Mục tiêu của chúng tôi là bồi dưỡng nên những em bé thông minh, giúp các em bé phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ của mình.

Danh mục giới thiệu
» Giới thiệu chung » Thư ngỏ
Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE: 0906 158 091
Tư vấn tuyển sinh 1:

024 3873 4837

Tư vấn tuyển sinh 2:

016 997 388 40

Video nổi bật
Thông báo
» Halloween Party
Tin tức - Sự kiện
THẤU HIỂU THẾ GIỚI TRẺ THƠ – Chìa khóa thành công giáo dục trẻ thế kỷ 21

Eodem modo typi, qui nunc nobis videntur parum clari, fiant sollemnes in futurum.